ENTRY 4_VŨ THỊ PHƯƠNG THANH

22 Nov

ITEM 1:
* Source:http://phapluattp.vn/20111116122326227p0c1020/michael-mach-va-pham-van-mach.htm
“Michael Mách” và Phạm Văn Mách
[…] Đêm 13-11, đêm Chủ nhật mà “Cặp đôi hoàn hảo” phải tạm dừng với lý do để các đội “luyện bài” (nhưng mục đích chính là để dành thời gian cho Mách đi thi đấu giải thể hình thế giới) thì tại Malayxia, trên sàn đấu chính của mình, Phạm Văn Mách đã tuột dốc thảm hại. Nhà tân vô địch châu Á không vào nổi top 3 và rớt xuống 6/6 ở hạng cân 60 kg. Trao đổi với chúng tôi, một chuyên gia thể hình nói rất thật: “Đó là quy luật thôi, khi anh đầu tư cho sân chơi phụ quá nhiều thì sân chơi chính sẽ bị chi phối nhiều thứ. Mách đã tập trung cho sân khấu nhiều quá nên “quên” cả hạng cân của mình ở sàn đấu thế giới. Cả HLV Huỳnh Anh lẫn chúng tôi đều thấy được điều này nhưng…” Kể từ sau chức vô địch châu Á trở về, Mách đã được giới showbiz ví von là “hot boy” của Việt Nam và sự hưng phấn đấy theo Mách đến độ anh “quên” luôn cả giữ cân và giữ phong độ cho mục tiêu chính, mục tiêu giành cúp vàng thế giới cho bộ sưu tập huy chương của mình và cho thể hình Việt Nam.

* FALLACIES OF PRESUMPTION: Post-hoc fallacy: “after this therefore because of this”
* Analysis: They presume that “khi anh đầu tư cho sân chơi phụ quá nhiều thì sân chơi chính sẽ bị chi phối nhiều thứ. Mách đã tập trung cho sân khấu nhiều quá nên “quên” cả hạng cân của mình ở sàn đấu thế giới” just because Phạm Van Mach lost in Asian Championships of body builder after he had just participated in the showbiz “Cặp đôi hoàn hảo” and received many praises.
* FALLACIES OF RELEVANCE: Personal attack
* Analysis: “Kể từ sau chức vô địch châu Á trở về, Mách đã được giới showbiz ví von là “hot boy” của Việt Nam và sự hưng phấn đấy theo Mách đến độ anh “quên” luôn cả giữ cân và giữ phong độ cho mục tiêu chính”. In fact, Mách received many praises from showbiz does not mean that he was excited and neglected his main task.

ITEM 2:
* Source:http://www.baomoi.com/Co-con-huong-vi-Tet-co-truyen/54/3868906.epi
Có còn hương vị Tết cổ truyền?
[…]
Dường như hương vị Tết bây giờ đã nhạt đi nhiều lắm, người ta không còn thấy cái không khí ấm áp của đại gia đình vây quanh nồi bánh chưng chờ chín, chuyện trò râm ran cho đến sáng; không còn thấy sự háo hức đón chờ ngày Tết để được mặc quần áo mới trên gương mặt trẻ thơ. Thời đại bây giờ, khi công nghệ thông tin phát triển, phong tục trai thanh gái tú dẫn nhau đi xông đất, xông nhà cầu chúc điều tốt lành… cũng đã dần thưa đi, thay vào đó bằng những cuộc alô hoặc reng reng… một cái tin nhắn nhanh qua mạng điện thoại di động gọn nhẹ. […] Tết bây giờ nhà nào cũng thật đầy đủ vật chất, nhưng cái “vị Tết” lại hơi nhạt. Nhiều tòa nhà kín cổng cao tường, bày biện đầy ắp những đồ Tết, nhưng lại hiếm những giây phút sum họp “tam, tứ… đại đồng đường”. Người ta vẫn thường bảo nhau, Tết mà không đầm ấm, không sum vầy, vui tươi thì còn gì là Tết?

* FALLACIES OF RELEVANCE: Appeal to traditions
* Analysis: Time is changed, so the difference between two contexts is understandable. The writer should not use the traditional conception to say “hương vị Tết bây giờ đã nhạt đi nhiều lắm”, “Tết bây giờ nhà nào cũng thật đầy đủ vật chất, nhưng cái “vị Tết” lại hơi nhạt”.

ITEM 3:

* FALSE DILEMMA
* Analysis: When you are in America, you do not love it does not mean you leave it. There are other choices which could be made.

Advertisements

2 Responses to “ENTRY 4_VŨ THỊ PHƯƠNG THANH”

 1. nguyenthisim November 22, 2011 at 1:22 pm #

  In my opinion:
  – In the first item, it is good that you showed us two kinds of fallacies. However, your explanation for fallacy of relevance is not right. Using personal attack, the writer want to emphasize that Mach is praised and considered ” hot boy của Việt Nam” but he did not achieve anything and be laid back till the last position.
  The second and the third item are Ok.
  You did a good job!!!

 2. lythithuy November 23, 2011 at 12:45 pm #

  I think “Item 1” also contains fallacy of ambiguity, because the term “hot boy của Việt Nam” is ambiguous. There is no clear and logical definition of this term

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: